Lợi ích không thể ngờ tới của sự “làm việc tập trung cao độ”

Cuốn sách của ông cung cấp các nhờ vào sự trong một thế giới hay bị phân tâm, vì vậy não bộ của bạn sẽ làm việc với hiệu suất cao tại nơi làm việc và thậm chí cả trường học.

Khi , không phân tâm, việc làm của bạn không chỉ trở nên cực kỳ hiệu quả hơn mà cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn và khiến bạn hài lòng, tác giả và giáo sư Cal Newport , cho biết.

Hãy chú ý! Làm việc với sự cao độ, tác giả và giáo sư Cal Newport nói. Đó là tên của quyển sách mới của ông, rất đáng cho bạn để tâm.

“Deep work nghĩa là làm việc với sự tập trung cao độ vào một nhiệm vụ có yêu cầu khắt khe. Nó giống như một loại siêu năng lực cho những công việc liên quan đến tri thức vì nó giúp bạn học những điều phức tạp một cách nhanh chóng và cho kết quả chất lượng tuyệt vời với tốc độ cao,” Newport, giáo sư khoa học máy tính tại Georgetown Đại học Washington nói.

Cuốn sách của ông cung cấp các quy tắc cho sự thành công nhờ vào sự tập trung cao độ trong một thế giới hay bị phân tâm, vì vậy não bộ của bạn sẽ làm việc với hiệu suất cao tại nơi làm việc và thậm chí cả trường học. Cũng giống như một vận động viên chuyên nghiệp lo ngại về việc dùng phải thực phẩm bẩn, nếu bạn đánh giá cao thời gian và khả năng tập trung của bạn, bạn nên bảo vệ mình khỏi các sự phân tâm xung quanh.

Theo Newport, “Bản chất của sự phân tâm không xấu mà là vì sự đối lập của nó, sự tập trung cao độ, quá tuyệt vời.” Khi tập trung cao độ vào công việc không có chút phân tâm nào, bạn không chỉ làm việc cực kỳ hiệu quả hơn mà cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn và khiến bạn hài lòng hơn.

“Thay vì bạn giới thiệu một món hàng trên thị trường để gây sự chú ý, và hàng ngày bạn phải liên tục nhấp chuột, nhấn nút like và tweet như cái máy để một số công ty ở California có thể sinh lợi rồi bán nhãn cầu của bạn và dữ liệu cá nhân để có chút thu nhập, bạn mất đi tất cả các những điều tốt đẹp mà một công việc với sự tập trung cao độ có thể mang lại” Newport nói thêm trên trang web calnewport.com.

Không có một giá trị cụ thể nào trong việc kết nối hay lên mạng, Newport nói thêm. “hãy tập trung làm việc để tạo ra giá trị cụ thể và chỉ triển khai công nghệ khi nó giúp bạn làm việc tốt hơn.”

Trong khi The Economist nói ý tưởng của Newport về sự “ sâu là một sát thủ của nền kinh tế tri thức”, ông cho rằng: “nếu bạn cho rằng cuộc sống không có phương tiện truyền thông xã hội hoặc một ngày không kiểm tra thư điện tử sẽ khiến bạn khủng hoảng thì quyển sách này không phải dành cho bạn”.

Theo Newport, thị trường hiện nay rất khắc nghiệt, nó đánh giá cao những điều có giá trị và hiếm hoi, chắc chắn đó không phải là hành vi lệ thuộc vào công nghệ cao, vì vậy chúng ta không thể gặt hái những phần thưởng xứng đáng nếu chỉ phụ thuộc vào công nghệ. “Phản ứng nhanh chóng để e-mail không phải là hiếm và có giá trị. Duy trì một sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội sôi động không phải là hiếm và có giá trị. Việc bận rộn, nói chung, không phải là hiếm và có giá trị … Những thứ quan trọng đòi hỏi sự làm việc chăm chỉ đẩy khả năng hiện tại của bạn đến tận cùng giới hạn của nó. ”

Nếu bạn không thường xuyên làm việc tập trung cao độ, bạn đang bị sa lầy, ông nói thêm. Hãy phá điểm nghẽn và tập trung vào các bước của Newport như sau:

- Ngưng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong 30 ngày. Đừng nói với bất cứ ai. Không cần xóa tài khoản của bạn mà chỉ cần không sử dụng chúng. Khi hết giai đoạn này, tự hỏi mình hai câu hỏi: (1) cuộc sống của tôi có trở nên tệ hại hơn vì không truy cập vào các dịch vụ này? (2) Có ai lưu tâm hay biết đến sự vắng mặt của tôi?

- Bắt đầu lập kế hoạch và thời gian làm việc với sự tập trung cao độ trên lịch của bạn hàng tuần, tôn trọng chúng như bạn tôn trọng bất kỳ cuộc họp hoặc cuộc hẹn nào khác.

- Bắt đầu lập kế hoạch phân tán. Đó là, thay vì hàng tuần bạn có một ngày không sử dụng công nghệ, thay vào đó, bạn có một khoảng thời gian ngắn hàng đêm để sử dụng công nghệ. Ngoài thời gian đó, tuyệt đối không dùng phương tiện kỹ thuật số.

- Rèn luyện khả năng tập trung. Hãy tạo cho mình những mục tiêu nhận thức cụ thể. Chơi trò chơi, hoặc tìm hiểu cách sử dụng một công cụ, hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào đó đòi hỏi sự tập trung và cho bạn thông tin phản hồi ngay lập tức về kết quả của việc bạn đang làm. Đọc sách.

- Ra ngoài đi dạo với thời gian dài. Hãy suy nghĩ về những điều khó khăn trong khi đi bộ. Lặp lại chu trình này càng nhiều càng tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>