Hãy tập trung 200% vào công việc!!! Nếu không cái giá phải trả là chính mạng sống của bạn

Xin hãy tôn trọng chính công việc của mình, bởi sẽ chẳng ai biết một cái , một chút coi thường công việc sẽ có cái giá lớn đến cỡ nào!…

Rạng sáng ngày 2/10/1996, chiếc của đường bay AeroPerú 603 từ Miami đến Santiago (Chile) cất cánh từ trạm dừng thứ 2, sân bay Lima (Peru).

Ít lâu sau khi cất cánh, hệ thống trên máy bay bắt đầu liên tục báo hiệu nguy hiểm rất kì lạ. Hàng loạt thông số gặp vấn đề: lúc thì máy bay báo vượt quá tốc độ bình thường, lúc thì tốc độ quá thấp, và chỉ báo về cao độ cũng không hề chính xác.

boeing-757-aeroperu

Do lượng thông tin sai lệch quá lớn, hai phi công không thể điều chỉnh được tốc độ gió ngang cũng như dọc, và máy bay bắt đầu mất độ cao. Vấn đề là do hệ thống chỉ báo đều gặp vấn đề, nên dù máy bay đang mất cao độ rất nhanh, nhưng hệ thống vẫn không cho các phi công thấy được điều này. Khó khăn hơn, do đang bay buổi đêm trên biển, nên phi công không thể dựa vào các vật thể dưới mặt đất để xác định được cao độ chính xác cho máy bay. Nói cách khác, phi công hoàn toàn bị che mắt. Cơ trưởng quyết định thông báo tình trạng khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông báo, đài điều khiển không lưu cử ngay một chiếc Boeing 707 bay đến nơi để làm mốc, hướng dẫn cho chiếc Boeing 757 chỉnh lại cao độ.

Tuy nhiên mọi thứ đã quá trễ.

25 phút sau khi thông báo tình trạng khẩn cấp, cánh máy bay đập vào nước. Cơ trưởng lúc này mới biết độ cao đã xuống con số 0. Gắng gượng thêm 17 giây, máy bay đâm sầm xuống biển.

Toàn bộ 61 hành khách và 9 người trong phi hành đoàn tử nạn.

Sau khi điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn, người ta phát hiện ra một sự thật đau lòng: Hệ thống chỉ báo trên máy bay gặp vấn đề lớn là do quá trình bảo trì kĩ thuật trước đó. Trong quá trình bảo trì, các nhân viên kĩ thuật thường lấy băng keo dán các cổng hở ở máy bay phòng trường hợp vật thể lạ rơi vào, và sau đó mở ra cho máy bay hoạt động bình thường. Tuy nhiên, ở lần bảo trì này, một nhân viên đã quên không gỡ phần băng keo dán các cổng ở hệ thống pitot tĩnh giúp xác định tốc độ gió ngang và dọc, cũng như cao độ, khiến cho các đồng hồ báo không thể hoạt động được.

Cái giá của việc mất , quên gỡ miếng băng keo bằng lòng bàn tay chính là 70 mạng người.

Nếu đang làm bất kì công việc gì, dù là bảo trì kĩ thuật hay làm nghệ thuật, xin hãy tập trung và hết mình vào công việc ấy. Một dấu phẩy nhầm chỗ có thể hủy hoại cả một hợp đồng. Một nét vẽ lơ là có thể làm cả một chiến dịch quảng cáo phải dẹp bỏ. Và một người thầy dạy thiếu tập trung có thể tạo nên một thế hệ sai lầm.

Nếu bạn đang đọc những dòng này khi đang làm việc, thì hãy tắt ngay đi! Xin hãy tôn trọng chính công việc của mình, bởi sẽ chẳng ai biết một cái lơ đễnh, một chút coi thường công việc sẽ có cái giá lớn đến cỡ nào!

Link info: ru.wikipedia.org/wiki/%D0%9A%D0%B0%D1%82%D0%B0%D1%81%D1%82%D1%80%D0%BE%D1%84%D0%B0_Boeing_757_%D0%BF%D0%BE%D0%B4_%D0%9B%D0%B8%D0%BC%D0%BE%D0%B9

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>