IQ bạn càng cao sẽ giúp tăng sự tập trung

Các chuyên gia giải thích rằng trong hầu hết các trường hợp, chuyển động nền ít quan trọng hơn những vật thể nhỏ đang di động. Tuy nhiên, khi của con người càng cao, khả năng lọc thông tin gây nhiễu càng lớn.

Người thông minh có khả năng loại bỏ được những xao lãng không đáng có, giúp tập trung vào công việc đang thực hiện.

Những người có chỉ số thường phản ứng chậm trước những chuyển động nền do não của họ có khả năng lọc thông tin tạp cực cao. Thay vào đó, họ lại nhạy trước những vật thể nhỏ đang di chuyển.

Theo báo cáo trên chuyên san Current Biology, các chuyên gia của Đại học Rochester (Anh) đã rút ra kết luận trên khi quan sát một nhóm người thực hiện bài kiểm tra thị lực đơn giản.
Các chuyên gia giải thích rằng trong hầu hết các trường hợp, chuyển động nền ít quan trọng hơn những vật thể nhỏ đang di động. Tuy nhiên, khi IQ của con người càng cao, khả năng lọc thông tin gây nhiễu càng lớn.
Phát hiện mới có thể hỗ trợ các nhà khoa học tìm hiểu cơ chế đằng sau khả năng làm việc hiệu quả và thông minh hơn của não bộ.

Não người thông minh có khả năng tập trung cao
Não người thông minh có khả năng tập trung cao – Ảnh: SPL

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>