Tik Tok thành công nhanh chỉ trong vòng 2 năm là do đâu

mang hàng ngũ gồm hàng ngàn kỹ sư cùng phòng nghiên cứu trí não nhân tạo được dẫn dắt bởi các cựu nhân viên của Microsoft Research Asia, ưu điểm của là những thuật toán có khả năng xác định một bí quyết xác thực những nội dung mang thể gây ấn tượng mang từng mỗi quý khách, dựa trên hành vi trong dĩ vãng của họ.

bây giờ, lúc được hỏi “ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc là gì?”, rộng rãi người sẽ nghĩ ngay đến WeChat. Thế nhưng, gần đến, ngôi vị này sở hữu thể sẽ lung lay, lúc mà WeChat hiện phải đối mặt có một “kẻ thách đấu” đáng gờm, đang khiến mưa khiến gió tại thị trường Trung Quốc. &Ldquo;Kẻ thách đấu” đấy chính là Douyin, còn được gọi là Tik Tok ở các phiên bản quốc tế, 1 trong các ứng dụng mạng xã hội kết hợp quay video nổi tiếng nhất hiện nay.

Tik Tok được mang bởi doanh nghiệp truyền thông ByteDance – 1 trong các startup được định giá cao nhất thế giới mang giá trị vốn hóa lên tới khoảng 75 tỷ USD.

nổi tiếng ở cả trong và ngoại trừ nước, Tik Tok đã vươn lên là vận dụng sở hữu lượt chuyên chở về từ App Store cao nhất vào quý đầu năm 2018. Theo khảo sát của siêu thị nghiên cứu Sensor Tower, sở hữu 45,8 triệu lượt chuyển vận về, Tik Tok vượt mặt cả những “đàn anh” kỳ cựu như Facebook, YouTube, Instagram…

Tính đến tháng 6/2018, Tik Tok đã cán mốc 150 triệu quý khách, gấp 4 lần so với hồi tháng một. Đây là sự phát triển phi thường đối sở hữu 1 ứng dụng chỉ mới có mặt trên thị trường được 2 năm như Tik Tok. Và, dưới đây là 5 bài học thành công đắt giá mà tất cả startup lẫn siêu thị to đều bắt buộc học hỏi, được đúc rút từ sự phát triển thần kỳ của Tik Tok.

Tiktok-2

1. Muốn thành công, nên biết giúp các bạn phát triển

Tik Tok có chính sách đãi ngộ đối có những “ngôi sao” của mình (influencers – người mang sức tương tác lớn) như đối với chính các viên chức của họ. Được biết, ứng dụng này thường chủ động PR hình ảnh cho những influencers bằng các giải pháp tương trợ tăng lượng truy hỏi cập (traffic) dành cho họ.

Cụ thể, vào tháng 11/2017, ByteDance đã công ty một hội nghị tôn vinh các người chuyên làm video trên Tik Tok và tuyên bố rằng, nhà hàng sẽ tài trợ 300 triệu USD để giúp họ nâng cao số lượng người theo dõi và thu lợi nhuận. Mục tiêu của chiến lược này là tạo ra 1.000 influencers với hơn 1 triệu người theo dõi cho mỗi tài khoản trên Tik Tok vào năm đến.

Tik Tok hiểu được rằng, những người dùng đầu tiên của mình đa dạng khả năng sẽ quyết định mọi hướng đi của sản phẩm. Thế bắt buộc, từ những ngày đầu, đội ngũ của Tik Tok đã tìm tới phổ biến trường nghệ thuật và âm nhạc tại Trung Quốc để tuyển dụng những nghệ sĩ trẻ, sở hữu vẻ ngoại trừ ưa nhìn, mang mong muốn họ sẽ tạo ra các video chất lượng trên ứng dụng. Song song, Tik Tok cũng giúp họ tăng số lượng người theo dõi. Tuy nhiên, Tik Tok còn chủ động kết hợp mang những nhà sản xuất mạng đa kênh (multi-channel network) và những nhà hàng truyền thông PR tại Trung Quốc sở hữu chuyên môn “hô biến” các người thường nhật phát triển thành cực kỳ sao trên mạng Internet.

một trong các siêu sao trên Tik Tok bắt buộc kể đến cô nàng nữ sinh 22 tuổi Dai Gu La K (代古拉K). Có những đoạn clip ngắn quay cảnh mình nhảy đầm múa, Dai Gu La K đã từng hút được 10 triệu người theo dõi trên Tik Tok chỉ trong vòng 30 ngày. Đáng kể, điều thu hút người xem không phải hẳn là những bước nhảy của cô, vì cô không hề là vũ công nhiều năm kinh nghiệm, mà là khuôn mặt và nụ cười đáng yêu của cô nàng này. Được biết, Dai Gu La K là các bạn của Yang Cong – một nhà chế tạo mạng đa kênh hàng đầu tại Trung Quốc, người đứng sau thành công của phổ biến trong số các influencer trên Tik Tok.

2. Trao cơ hội sáng tạo cho những người thường nhật nhất

những video gây “bão” trên Tik Tok thường không phải là từ những người nức danh. Đông đảo các video ấy do các người dùng bình thường tạo ra, cất nội dung sáng tạo và ấn tượng, làm người xem cảm thấy thích thú. Vì thế, 1 trong những mục được mê say nhất trên Tik Tok là “mẹo vặt”, mà thí dụ tiêu biểu là 1 video quay tại siêu thị lẩu Hai Di Lao nức tiếng tại Trung Quốc. Một thực khách đã chế biến món trứng sống trộn mang tôm nghiền, nhồi vào vỏ đậu phụ và đem nấu trong nước lẩu. Video này nổi danh tới mức hàng ngàn người dùng đã chế biến lại món đó và đăng trên Tik Tok. Không những thế, công ty Hai Di Lao đã tiêu dùng dòng tên Douyin (Tik Tok) để đặt cho món ăn mới của mình gồm trứng sống và đậu phụ.

Tik Tok chủ động phối hợp mang các nhà sản xuất mạng đa kênh (multi-channel network) và những nhà hàng truyền thông quảng bá tại Trung Quốc sở hữu chuyên môn “hô biến” các người thường nhật phát triển thành vô cùng sao trên mạng Internet để tạo ra những influencer cho mình.

không chỉ tại Hai Di Lao, dòng tên Tik Tok còn xuất hiện trong thực đơn tại nhiều nơi khác nữa. CoCo – một chuỗi nhãn hàng trà tại Trung Quốc – cũng sở hữu món trà sữa caramel bánh pudding lúa mạch, không phải đường, không phải đá mang tên Tik Tok. Sở dĩ như thế là vì một influencer của Tik Tok đã khám phá ra món uống này, lúc hài hòa như trên, sở hữu vị rất được quan tâm.

Đáng đề cập, cả Hai Di Lao lẫn CoCo đều không hề là người chủ tâm khai triển những chiến dịch kinh doanh này. Đấy đều là các chiến dịch tự phát từ các khách hàng Tik Tok khôn cùng thường nhật. Chủ chốt của vấn đề nằm ở chỗ quý khách mạng xã hội thường tin tưởng vào những nội dung được đăng chuyên chở bởi những người thông thường giống họ, nhiều hơn là những nội dung được quảng bá, quảng bá.

tiktok-1530726010974652407057

3. Tạo các chiến dịch marketing chủ đề

Hãy cho khách hàng chủ đề, và họ sẽ tự tạo content cho bạn – ấy là kinh nghiệm quý giá từ Tik Tok.

Tik Tok thường xuyên tung ra các hashtag, giới thiệu các chủ đề đang phổ biến; nhờ đấy, quý khách có thể dễ dàng tạo ra video dựa trên những chủ đề có sẵn ấy. Nhờ vào hashtag, Tik Tok đã tạo ra đa dạng trào lưu trong cộng đồng mạng. 1 Ví dụ là hashtag “Seaweed Dance” (Điệu nhảy rong biển) đã vươn lên là 1 hiện tượng trên toàn Trung Quốc, giống như điệu dancing Gangnam Style của PSY cách đây nhiều năm.

đa dạng thương hiệu, như thương hiệu cá tính sang trọng Michael Kors, cũng đã khởi đầu sử dụng hashtag trong chiến dịch marketing của mình. Bằng cách liên kết với những influencer trên Tik Tok, nhiều nhãn hàng với thể nhanh chóng đạt được hàng triệu người theo dõi nhờ vào những cuộc thi bình sắm video được mê say nhất có gắn hashtag. Và, ứng dụng phải chăng hashtag còn giúp biến quý khách của Tik Tok trở nên người quảng cáo cho chính nhãn hàng của họ.

4. Cá nhân hoá là chi tiết mấu chốt

mang hàng ngũ gồm hàng ngàn kỹ sư cùng phòng nghiên cứu trí não nhân tạo được dẫn dắt bởi các cựu nhân viên của Microsoft Research Asia, ưu điểm của Tik Tok là những thuật toán có khả năng xác định một bí quyết xác thực những nội dung mang thể gây ấn tượng mang từng mỗi quý khách, dựa trên hành vi trong dĩ vãng của họ.

sở hữu Instagram, quý khách thường chỉ có thể xem những nội dung được đăng bởi người mà mình theo dõi. Còn mang Tik Tok, vận dụng này với thể yêu cầu nội dung từ các khách hàng mà bạn chưa từng thấy qua. Vì vậy, quý khách Tik Tok luôn chọn thấy nội dung mới. Và, nhờ thuật toán của Tik Tok, hầu như hầu hết nội dung mới luôn ưa thích với sở thích của các bạn.

tikii

5. Nội địa hóa sản phẩm khi tung ra thị trường quốc tế

Sau một năm hoạt động ở Trung Quốc sở hữu tên gọi Douyin, phiên bản tiếng Anh – Tik Tok đã ra mắt trên thị trường quốc tế, và nhanh chóng đứng đầu danh sách chuyển vận về trên App Store tại Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy giao diện của Tik Tok giống có phiên bản Trung Quốc, nó đã được “nội địa hóa”, và thêm vào một số tính năng cho thích hợp có văn hóa của từng vùng bởi chính các người dùng của Tik Tok. Ví dụ, Tik Tok tại Hàn Quốc sẽ tiêu dùng hình ảnh của những ngôi sao Hàn Quốc và các bản nhạc K-pop trong các video của mình. Còn Tik Tok Indonesia thì chuộng tính năng vẽ lên mặt v.v..

Việc chóng vánh đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế cũng giúp những trào lưu trên Tik Tok được lan toả một cách phổ biến hơn. Vào ngày Valentine năm nay, tài tử Hàn Quốc – Lee Jong Suk đã đăng chuyên chở 1 đoạn video trên Tik Tok quay cảnh anh đặt cằm của mình trên 1 bàn tay và nở nụ cười. Cùng với hashtag #iamyourvalentine, video này đã đem về cho anh 680.000 lượt yêu thích chỉ trong vòng một tuần, và trở thành 1 hiện tượng trên toàn thế giới, khi vô kể phiên bản của video này được san sẻ trên các mạng xã hội.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>