Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn hữu ích cho nhân viên IT hay bạn nên biết

Bạn vừa ứng tuyển vào vị trí ở một công ty yêu thích và bạn đang tìm kiếm các sẻ chia bí quyết nhân viên IT hay và hữu ích để bổ sung kinh nghiệm và kiến thức cho mình trong quá trình chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng.

hay cho bạn

Khó khăn lớn nhất của một bạn sinh viên mới ra trường và đang chính là chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn cùng kỹ năng giao tiếp để trả lời phỏng vấn một cách thông minh và hiệu quả nhất. Làm sao đây?

Đừng quá lo lắng bạn nhé!. Hãy tham khảo bí quyết sẻ chia kinh nghiệm phỏng vấn hay dành cho nhân viên IT này nhé!. Rất hữu ích cho bạn đấy.

5 kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên IT hay cho bạn:

1. Bằng cấp và bảng điểm chỉ là yếu tố phụ:

– Đừng bao giờ nghĩ rằng bằng cấp và bảng điểm chính là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng có ưu tiên lựa chọn bạn hay không?. Đó là suy nghĩ rất sai lầm đấy!. Các nhà tuyển dụng hiện nay chỉ ưu tiên người biết việc chứ không phải là người biết lý thuyết suông trong khi thực tế bạn chẳng làm được gì.

– Bạn có bảng điểm cùng tấm bằng tốt nghiệp khá tốt nhưng đó chỉ là lý thuyết và bạn nên biết rằng lý thuyết bạn học hoàn toàn khác xa với thực tế khi làm việc.

Kinh nghiệm phỏng vấn cho nhân viên IT đầu tiên mà bạn nên ghi nhớ chính là hãy trau dồi cho mình những kiến thức thực tế cơ bản, những kỹ năng cần có nơi công sở nhưng rất quan trọng để khẳng định rằng kiến thức của bạn hoàn toàn có thể làm việc được trong môi trường làm việc thực tế.

2. Hiểu rõ thông tin tuyển dụng và biết họ đang cần gì ở bạn.

- “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – Câu nói của ông bà ta từ thời xa xưa không bao giờ sai đâu bạn nhé.

– Đi phỏng vấn xin việc cũng giống như đánh trận, nếu bạn không tìm hiểu rõ thông tin tuyển dụng để nắm vị trí công việc họ đang tuyển cần ứng viên như thế nào? Cần có các kỹ năng kiến thức kinh nghiệm gì? Mà chỉ xem xét sơ sài thì khả năng qua vòng phỏng vấn hầu như là 0%.

– Đừng quá lo lắng khi họ hỏi bạn những kiến thức lạ mà bạn mới chỉ xem sơ quá chứ chưa nghiên cứu sâu trong thực tế. Câu hỏi đó nhà tuyển dụng dùng để đánh giá khả năng học hỏi kiến thức của bạn đấy. Đừng vội vã trả lời rằng mình không biết mà hãy nêu ra các vấn đề cơ bản mà bạn biết về các kiến thức đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy với các kiến thức mới đó bạn đã hiểu được nguyên lý của nó, bạn cần thời gian bao lâu để hiểu biết chuyên sâu về nó.

– Một ứng viên có khả năng phân tích và xác định được thời gian học hỏi kiến thức mới luôn được các nhà tuyển dụng yêu thích.

3. Đừng quá tự phụ về kiến thức của mình.

- Kiến thức bạn giỏi, bạn tốt nghiệp loại giỏi nhưng đừng lấy đó để tự tin một cách thái quá dẫn đến thái độ tự phụ.

– Tự tin về kiến thức của mình, thẳng thắn phân tích và đặt vấn đề với nhà tuyển dụng là một điều rất tốt, nhưng hãy có chừng mực, nếu bạn quá tự phụ bạn sẽ tự giết chết cơ hội nghề nghiệp của mình đấy.

– Trong quá trình phỏng vấn hãy mạnh dạn tương tác với nhà tuyển dụng nhưng đừng quá đà bạn nhé!. Điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng rất khó chịu đấy, vì sau này nếu bạn là người làm việc giỏi bạn sẽ còn tự phụ đến mức nào nữa.

4. Khả năng tiếng Anh của bạn như thế nào?.

– Ngành CNTT là chuyên ngành yêu cầu khả năng tiếng Anh rất nhiều, nhất là khả năng đọc và viết để bạn có thể nghiên cứu tài liệu chuyên ngành của nước ngoài, viết và trả lời các Email báo cáo bằng tiếng Anh nếu bạn làm trong môi trường quốc tế.

– Để phỏng vấn thành công thì ít nhất bạn phải có kỹ năng đọc hiệu được tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

5. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng.

– Kỹ năng giao tiếp là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm việc nơi công sở. Các nhà tuyển dụng luôn thích người hoà đồng kỹ năng giao tiếp tốt để có thể hoà nhập với môi trường làm việc một cách nhanh chóng và giao tiếp với mọi người trong Team hiệu quả hơn.

– Trong quá trình phỏng vấn hãy thể hiện mình là một ứng viên cởi mở, năng động, ăn nói lưu loát tự nhiên và thân thiện bạn nhé.

Trên đây là 5 kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên IT cơ bản nhưng rất quan trọng đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành CNTT. Hi vọng các bạn đã có những kiến thức hữu ích để bổ sung cho hành trang kiến thức của mình trên chặng đường tìm việc làm hướng đến thành công trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>