Chia sẻ 7 nguyên tắc giúp bạn mua sắm thông minh

Nhiều bạn gái thường hay có một cách rất bừa bãi, cứ thấy thích cái gì là sẵn sàng chi tiền ngay lập tức mà không cần biết những thứ đó có thật sự cần thiết và có phù hợp với mình hay không. Kết quả cuối cùng là họ sẽ bị “cháy túi” mà vẫn thấy thiếu thốn một cách trầm trọng.

Mua sắm một mình

Đi shopping một mình tuy hơi buồn và “lạc lõng”, nhưng bạn vẫn nên làm việc này thường xuyên vì mục tiêu tiết kiệm tiền. Mua sắm cùng một nhóm bạn sẽ khiến bạn bị phân tán tư tưởng, không tập trung và hơn nữa là dễ bị ảnh hưởng bởi quan điểm của người khác. Với mỗi món đồ mà bạn chọn, có thể người này thích nhưng người kia lại không thích, nó khiến bạn lúng túng, khó đưa ra quyết định.

Đầu tư cho những trang phục có tính ứng dụng cao

Đôi khi có rất nhiều trang phục chúng ta cảm thấy thích và muốn mặc, nhưng nó lại không hợp môi trường xung quanh, với công việc, cuộc sống hàng ngày. Nếu mua những trang phục đó về, có thể bạn sẽ phải “ngắm” nó nhiều hơn là được mặc, rất lãng phí phải không nào?

Cho dù bạn là sinh viên hay người đã đi làm, có nhiều tiền thì bạn cũng nên đầu tư chủ yếu cho những món đồ có tính thực tế, có thể mặc được trong nhiều dịp.

Hướng dẫn 7 nguyên tắc mua sắm thông minh

Không thỏa hiệp

Đây là nguyên tắc mua sắm cuối cùng nhưng cũng là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất. Nhiều khi đi lang thang cả ngày mà vẫn không sắm được một món đồ nào, chúng ta rất dễ đi đến tư tưởng thỏa hiệp – mua những thứ mà mình không thật sự thích, và cũng không thật sự vừa vặn, thoải mái. Và tất nhiên kết quả là bạn chỉ mặc được nó một, hai lần, sau đó thì “vứt xó” và không đụng đến nữa.

Lên kế hoạch mua sắm

Trước khi bước chân ra khỏi nhà, việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên kế hoạch mua sắm. Hãy liệt kê ra một danh sách những thứ bạn dự định sắm và cần sắm, sau đó dự trù tài chính luôn. Mua sắm phát sinh có thể khiến bạn “sạch túi tiền” mà vẫn không giải quyết được vấn đề gì.

Bạn gái cần biết 7 nguyên tắc mua sắm thông minhBạn cần có một kế hoạch mua sắm cụ thể, đừng để bị hấp dẫn bởi những “chiêu trò” của người bán hàng

Ăn mặc thoải mái khi đi shopping

Một nguyên tắc quan trọng nữa là bạn nên ăn vận thật thoải mái và thuận tiện bởi vì trong suốt buổi đó, bạn sẽ phải thay đồ rất nhiều lần. Với nội y, bạn nên chọn áo ngực màu nude vì nó phù hợp với mọi loại trang phục.

Ngoài ra, khi đi shopping, bạn gái cũng không nên trang điểm quá đậm. Nếu rủi ro xảy ra, bạn có thể làm vương một chút mascara hoặc son môi ra quần áo.

Nên thử trang phục với nhiều kích cỡ khác nhau

Quần áo hay váy đa số đều có, và mỗi người chúng ta phù hợp với một khác nhau. Tuy nhiên, không phải kích cỡ quần áo của hãng nào cũng đồng nhất với nhau, do đó, khi đi mua sắm, bạn nên thử nhiều khác nhau với cùng một trang phục để chọn được một vừa vặn nhất với dáng người của mình.

Hướng dẫn 7 nguyên tắc mua sắm thông minh

Cảm nhận về chất vải

Bên cạnh kiểu dáng của trang phục, chất vải cũng là một yếu tố cần quan tâm (nhất là với những bạn gái có làn da đặc biệt nhạy cảm, hay bị dị ứng). Trước khi quyết định bỏ tiền túi ra, bạn nên thử xem chất vải có gây ngứa hay kích ứng da không.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>