Susanne Klatten – bông hồng “nặng ký” trong làng tỷ phú ô tô thế giới

Trong ngành công nghiệp ô tô thế giới, không nổi tiếng như , nhưng với khối tài sản trị giá 18,5 tỷ USD, đã chắc chắn giàu hơn nhà sáng lập Tesla Motors.

Đứng đầu top 10 đại gia thế giới, đứng đầu danh sách của Đức, và là người giàu thứ tư của quốc gia này, Susanne Klatten cũng là cái tên ở vị trí thứ 38 trong danh sách toàn thế giới năm 2016, theo thống kê của .

Susanne Klatten – tên thật là Susanne Hanna Ursula Quandt, năm nay 53 tuổi, được thừa hưởng cổ phần tại BMW từ cha mẹ mình, ông bà Herbert và Johanna Quandt – chủ nhân đời thứ hai của một trong những đế chế danh giá và giàu có nhất nước Đức.

Tuy nhiên, Klatten giàu không chỉ do được thừa kế, mà còn bởi bà là một nhà kinh tế được đào tạo bài bản và có chiến lược xuất sắc trong kinh doanh. Klatten và người em trai Stefan Quandt sở hữu gần 50% cổ phần của BMW. Ngoài ra bà còn nắm giữ cổ phần trong hãng hóa chất Altana, hãng năng lượng gió Nordex AG và công ty sản xuất carbon và than chì SGL and Geohumus.

Một “bóng hồng” khác của làng tỷ phú ô tô thế giới là Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann. Với tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD, Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann xếp thứ 9 trong top 10 tỷ phú ngành ô tô và là người giàu từ 324 thế giới năm 2016. Maria-Elisabeth sở hữu 20% cổ phần của hãng sản xuất phụ tùng xe hơi Schaeffler Group của Đức. Bà và con trai Georg cũng sở hữu 46% của Continental AG – một nhà cung cấp ô tô lớn.

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon
Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann

8 nam đại gia ngành ô tô thế giới 2016 gồm:

2. George Schaeffler

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Georg Schaeffler, 51 tuổi, sở hữu tài sản trị giá 18,1 tỷ USD, giàu thứ 39 thế giới. Tài sản của Georg Schaeffler được ghi nhận qua 80% cổ phần tại hãng sản xuất phụ tùng ô tô Schaeffler Group của Đức và 46% cổ phần trong Continental AG (chung với mẹ là bà Maria-Elisabeth).

3. Stefan Quandt

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Stefan Quandt – em trai của Susanne Klatten, năm nay 49 tuổi, có khối tài sản trị giá 15,6 tỷ USD. Phó chủ tịch Hội đồng giám sát BMW, người sở hữu 25,6% BMW là tỷ phú giàu thứ 48 thế giới.

4. Elon Musk

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Elon Musk – Nhà sáng lập Tesla Motors, năm nay 44 tuổi, có tài sản ròng 10,7 tỷ USD, xếp thứ 94 trong top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới 2016.

5. Shahid Khan

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Shahid Khan là một doanh nhân người Pakistan, 65 tuổi, chủ sở hữu Jaguars Jacksonville, có khối tài sản trị giá 5,9 tỷ USD, là người giàu thứ 205 thế giới.

6. Bruce Halle

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Bruce Halle, 85 tuổi, là người sáng lập và Chủ tịch Discount Tire Co., có khối tài sản ròng 5,4 tỷ USD, giàu thứ 240 thế giới.

7 Jack C. Taylor

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Jack C. Taylor (phải) là người sáng lập Enterprise Rent-A-Car. Tỷ phú Jack C. Taylor và gia đình có khối tài sản trị giá 5,3 tỷ USD, xếp thứ 248 thế giới.

8. Michael Stoschek

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Stoschek, 68 tuổi, là Chủ tịch hãng sản xuất phụ tùng ô tô Brose Group của Đức, được thành lập bởi ông nội của ông. Giá trị tài sản ròng của ông và gia đình ước khoảng 4,8 tỷ USD, giàu thứ 298 thế giới.

10. Wang Chuanfu

Tỷ phú thế giới 2016 doanhnhansaigon

Wang Chuanfu, 50 tuổi, là chủ tịch của BYD – hãng sản xuất pin và xe điện Trung Quốc. Tỷ phú Warren Buffett đang sở hữu 10% cổ phần của công ty này. Giá trị ròng của Wang là 4,4 tỷ USD.

P.THANH

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>